Tin tức chuyên ngành

HẢI PHÒNG QUY HOẠCH THỦY NGUYÊN LÀ THÀNH PHỐ NGANG TẦM KHU VỰC VÀ QUỐC TẾ (VTC News)

Ngày 26-06-2021 Lượt xem: 650

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu chính quyền và các sở, ngành khẩn trương thực hiện quy hoạch huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố ngang tầm khu vực và quốc tế.

Đây là một trong những những nội dung chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thủy Nguyên ngày 16/3 về một số nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt là về Đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên trực thuộc TP Hải Phòng.

Theo báo cáo của Huyện ủy Thủy Nguyên, Đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên trực thuộc TP Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các sở, ngành thực hiện đồng thời 2 nhóm nhiệm vụ, trong đó vừa hoàn thiện các thủ tục, vừa hoàn thiện các tiêu chí, đặc biệt các tiêu chí về hạ tầng đô thị.

 

Thực hiện trình duyệt đề cương nhiệm vụ và dự toán phục vụ công tác lập Quy hoạch chung đô thị, Chương trình phát triển đô thị, Đề án phân loại đô thị và Đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên; Lựa chọn các đơn vị tư vấn lập các Đề án, thẩm định, trình duyệt theo quy định và sắp xếp lại các đơn vị hành chính xã, phường.

 

Huyện ủy Thủy Nguyên cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quan tâm chỉ đạo để lại phần ngân sách huyện được hưởng từ tất cả các dự án đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện để có nguồn lực đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng TP Thủy Nguyên.

 

Đồng thời, thành phố sớm giao nhiệm vụ cụ thể cho huyện và các sở, ngành để thực hiện các nội dung xây dựng thành phố Thủy Nguyên; tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đối với Dự án xây dựng Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

 

Huyện ủy Thủy Nguyên cũng đề nghị thành phố tiếp tục hỗ trợ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng (đặc biệt các tuyến đường trục chính, cầu vượt sông như Quốc lộ 10, đường 352, Cầu bến Rừng, Cầu Lại Xuân...), thu hút các nhà đầu tư phát triển các trung tâm đô thị, giáo dục, y tế, thương mại... Có cơ chế thu hút nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao về công tác tại các địa phương cấp huyện, xã để tạo nguồn cán bộ trẻ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị huyện tiếp tục tập trung cao cho việc thành lập TP Thủy Nguyên trực thuộc TP Hải Phòng theo Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố đề ra.

Đồng thời, người đứng đầu Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo UBND thành phố, Sở Nội vụ khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo của Thành ủy, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách các công việc, định kỳ giao ban đối với nhiệm vụ này và lưu ý huyện cần phối hợp với các sở, ngành, đơn vị khẩn trương thực hiện quy hoạch Thủy Nguyên trở thành thành phố văn minh, hiện đại ngang tầm khu vực và quốc tế.

 

Gọi điện: 0971940757
SMS: 0971940757 Chat Zalo Chat Messenger